đặt điểm phân biệt màn hình lcd mt xách tay chính hãng và lô

tìm tòi về lỗi màn hình laptop bị tối mờ và hướng dẫn phương thức xử lí.

màn hình lcd laptopĐánh giá dịch vụ thu mua laptop cũ hcm. Xem » thiết kế bởi các lớp xếp chồng lên nhau. Lớp dướicùng là đèn nền có công dụng phân phối tia sáng nền (tia sáng trắng). Đènnền được trang bị trong các màn hình hiển thị thường xuyên có độ sáng 1000cd/m2, thường xuyên là đènhuỳnh quang các nhân viên kỹ thuật gọi là đèn cao áp(Backlight Bulbs). Đèn cao áp này thường nằm ngang phía cạnh dưới màn hình. Nếu đèn cao áp không cung cấp đủ ánh sáng sẽ đưa tới hiện tượng tối mờ màn hình hiển thị. Đèn cao áp sáng được là nhờ nguồn điện từ mainboard rồi qua cabble tín hiệu vào vỉ cao áp(LCD Inverters), vỉ cao áp có nhiệm vụ biến chuyển nguồn điện này thành nguồn điện có điện áp lớn “cao áp” để cung cấp cho đèn cao áp.

Có một số Nguyên nhân chính tạo thêm biểu hiện màn hình hiển thị tối mờ.
Do đèn cao áp (Backlight Bulbs)
Đèn cao áp co nhiệm vụ phân phối sáng cho màn hình khi đèn cao áp lỗi sẽ không có tia sáng phân phối cho màn hình dẫn đến màn hình bị tối mờ. Những hiện tượng cho thấy đèn cao áp bị lỗi như:
Khi quý khách mở ngồn computer vào tới Window tuy nhiên màn hình bị loang màu (có vẻ như màu hồng đỏ) và màn hình hiển thị thản nhiên tối mờ Lúc bấy giờ đèn cao áp đã bị lỗi.
Khi màn hình hiển thị có lúc nháy sáng liền mạch và có những vùng trên màn hình hiển thị bị tối Lúc bấy giờ đèn cao áp đã lỗi.
màn hình có lúc nháy sáng tối liên tục và nổi tiếng rít nhẹ khu vực góc màn hình hiển thị Thời điểm lúc đó va đập giữa hai đầu của đèn cao áp với nguồn cấp không tốt.

Do vi cao áp (LCD Inverters)
Đèn cao áp sáng được là nhờ điện áp được tạo nên từ vỉ cao áp. Khi vỉ cao áp hư hỏng thì sẽ không có điện áp để phân phối cho đèn cao áp Thời điểm lúc đó đèn cao áp không sáng đưa đến triệu chứng màn hình hiển thị tối mờ. Vỉ cao áp phải thường bị lỗi các linh kiện như IC gửi gắm động, hoặc quận dây bị dò… thay màn hình macbook

Do cabble tín hiệu (Display Cables)
cabble tín hiệu có nhiệm vụ chuyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp. cabble tín hiệu sẽ chuyền tín hiệu là ba nguồn chính 0 (V), 3,3 (V), 5 (V), các nơi cung cấp này còn Tùy thuộc vào từng loại cao áp. Có cao áp cần nguồn 0 (V), 3,3(V) và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn mà xạc “nguồn từ sạc” cung cấp).
Khi cáp tín hiệu bị lỗi đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm công việc khi đó vỉ cao áp sẽ dường như không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp đưa tới hiện tượng màn hình tối mờ.

Do tín hiệu từ mainboard
Khi mainboard không cung cấp đủ tín hiệu(điện áp) lên vỉ cap áp, Lúc đó vỉ cao áp không làm viêc và đèn cao áp không sáng đưa tới hiện tượng màn hình tối mờ.

bây giờ các linh kiên để thay thể rất đa dạng tại các tập đoàn về the service laptop nên lỗi màn hình tối mờ không khó với các nhân viên giàu từng trải..

Có thể bạn quan tâm ? close