màn hình cảm ứng chính hãng và lô khác nhau như thế nào

So sánh màn hình hiển thị iPhone 6, galaxy S5, LG G3 và HTC One M8

iPhone 6, samsung galaxy S5, G3 và One M8 đều là các ĐT cao cấp nổi trội. Cùng so sánh xem màn hình của sản phẩm nào là tuyệt vời trong bộ tứ này. thay man hin hinh iphoneTiết kiệm pin cho iphone đã nâng cấp lên iOS 8.3. Xem » 6

Độ sáng và độ hiển thị
Về độ sáng, màn hình cảm ứng của iPhone 6 hầu như vô với bạn 600nit, việc này giúp đỡ máy hiển thị hình ảnh và văn bản minh bạch ngay cả khi đem lại ngoài trời nắng. không bằng lúc trước một chút, màn hình hiển thị Galaxy S5 có được độ sáng 5000 nit, đủ để nhìn rõ trong nhà và ngoài trời. Theo sau là HTC One M8 (490 nit) và LG G3 (455 nit). Độ sáng màn hình của One M8 đình đám so với G3, mà vẫn thua 2 địch thủ đầu.

Độ chuẩn xác màu
một số ý kiến cho biết màu sắc trên màn hình iPhone 6 không tiến bộ đa dạng so với iPhone 5s. Độ màu của máy là 7150K. Theo lý thuyết, nếu nhiệt độ màu cao hơn 6500K thì màn hình lcd sẽ hơi đa dạng màu xanh dương hơn màu đỏ, nghĩa là sắc màu sẽ nắm giữ phần lạnh hơn. điều này đúng với màn hình hiển thị iPhone 6, dù sắc màu vẫn sống động tuy nhiên cảm giác màu hơi tái.

màn hình lcd AMOLED của Samsung Galaxy S5 cho màu sắc không thay đổi, sống động. Tuy nhiên nhiệt độ màn hình hiển thị lại đến 8100K, vì thế nhìn ảnh trên S5 lúc nào cũng ngả xanh và lạnh, độ sai màu không nhẹ hơn so với iPhone 6. trong khi đó, về độ chuẩn xác màu thì màn hình hiển thị 5.5 inch của LG G3 chưa từng tệ, thậm chí trội hơn so với samsung galaxy S5. Hình ảnh trên màn hình hiển thị LG G3 có sắc màu ưa nhìn, tuy độ tương phản nắm giữ hơi cao tuy nhiên cân sự cân bằng giữa các màu tốt hơn. màn hình cảm ứng HTC One M8 cũng tương tự, màu sắc ổn tuy nhiên hơi đậm và chói so với thông thường.

Có thể bạn quan tâm ? close